thành lập công ty, dịch vụ kế toán, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, thành lập công ty

Sản xuất và kinh doanh thực phẩm đòi hỏi chủ cơ sở phải làm hồ sơ xin cấp giấy phép đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, khi chuẩn bị hồ sơ, chủ cơ sở cần lưu ý một số nội dung để tránh hồ sơ bị trả lại.

Thông thường, một bộ hồ sơ xin cấp giấy phép đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm gồm có 7 loại giấy chính, bao gồm Đơn đề nghị (1), Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (2), Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở (3), Sơ đồ quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển, bày bán thực phẩm (4), Bản kê về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở (5), Giấy xác nhận kiến thức (6), Giấy khám sức khỏe (7). Ở mỗi loại giấy tờ này, cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm nhanh nhất 15 - 30 ngày


(1) Đơn đề nghị: Làm theo mẫu, có chữ ký và đóng dấu của chủ cơ sở. Trong đơn cần ghi rõ địa chỉ trụ sở chính và địa chỉ cơ sở kinh doanh. Nếu hai địa chỉ này trùng nhau vẫn phải ghi cả hai, không được bỏ sót.

(2) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: bản phô tô công chứng hoặc chứng thực hoặc bản sao có đóng dấu và chữ ký của chủ cơ sở. Giáp lai giữa các trang nếu có từ 2 trang trở lên.

(3) Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở: Vẽ mặt cắt của diện tích cơ sở theo hình chiếu từ trên xuống, giống bản đồ địa chính. Trong bản vẽ nêu rõ vị trí từng khu, đồ vật để và các khu lân cận. Sơ đồ tuân thủ quy trình một chiều.

(4) Sơ đồ quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển, bày bán thực phẩm: Trình bày dưới dạng sơ đồ hình cây và theo nguyên tắc một chiều.

(5) Bản kê về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở: Chỉ rõ vị trí địa lý, môi trường, các trang thiết bị, dụng cụ và tình trạng của chúng, hệ thống điện nước, thông gió, cống rãnh,…

(6) Giấy xác nhận kiến thức: Trước đó chủ cơ sở phải làm hồ sơ đề nghị xin xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Giấy xác nhận kiến thức có thể nộp bản sao công chứng, chứng thực hoặc bản sao có xác nhận của cơ sở ký và đóng dấu.

(7) Giấy khám sức khỏe: chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm phải đi khám sức khỏe tại các bện viện đa khoa cấp quận, huyện trở lên. Loại giấy khám sức khỏe khổ A3, có ảnh thẻ giáp lai.

Mỗi lĩnh vực sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đòi hỏi thêm một số các loại giấy tờ khác nữa. Để hồ sơ của bạn được chấp nhận và không bị trả lại để hoàn thiện, kéo dài thời gian xin cấp giấy phép, bạn cần kiểm tra ký các đầu mục cũng như nội dung bên trong đó. Nếu còn băn khoăn về thủ tục này, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đại diện pháp lý:


PHÒNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP - CTY TNHH M.O VIỆT NAM

Trụ sở chính: Số 22/3 Nguyễn Văn Quá, P Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP Hồ Chí Minh.

Phòng Hỗ Trợ Doanh Nghiệp: 4/15A Đông Hưng Thuận 42, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Tp.HCM

Điện thoại: (028) 66 76 82 93   Fax: 028 37 712 310

Website: dangkykinhdoanh24h.vn  - Email: hotrodoanhnghiep.gdt@gmail.commail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/dangkykinhdoanh24/



Nội dung liên quan

Vệ sinh an toàn thực phẩm nhà hàng

Vệ sinh an toàn thực phẩm nhà hàng

Xem chi tiết

Trình tự, thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm

Hướng dẫn tự công bố sản phẩm Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm là gì Hồ sơ công bố sản phẩm là gì Công bố sản phẩm Thời hạn của bản tự công bố sản phẩm Thủ tục công bố sản phẩm Giấy công bố sản phẩm Tự công bố sản phẩm là gì

Xem chi tiết

CẤP GIẤY PHÉP AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

Đây chính là giấy tờ được cơ quan có thẩm quyền cấp cho hộ kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những vấn đề được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu. Với nạn thực phẩm bẩn nhức nhối, tràn lan khắp thị trường thì việc lựa chọn được đơn vị cung cấp thực phẩm sạch, an toàn là rất cần thiết.

Xem chi tiết

Chọn loại hình doanh nghiệp nào?

Chọn loại hình doanh nghiệp nào?

Xem chi tiết

call 0932615663