thành lập công ty, dịch vụ kế toán, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, thành lập công ty

Tất cả điều cần biết về vệ sinh an toàn thực phẩm nhà hàng


Vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề phần lớn khách hàng quan tâm, tuy vậy không phải quán ăn, quán café nào cũng tuân thủ đầy đủ yêu cầu. Cùng tìm hiểu những điều chủ nhà hàng nhất định phải biết về VSATTP cho quán!

Tại sao bạn cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)?

Vệ sinh thực phẩm là vấn đề phần lớn khách hàng quan tâm. Cơ sở kinh doanh vi phạm hay không đủ điều kiện VSATTP không chỉ bị phạt mà còn bị khách hàng tẩy chay và khó hồi phục lại công việc kinh doanh. Do đó việc đảm bảo chất lượng thực phẩm và có giấy phép rất quan trọng để đảm bảo chất lượng phục vụ và sức khỏe cho khách hàng.

Giấy phép

Ngoài giấy đăng ký kinh doanh, nhà hàng còn cần giấy phép bảo đảm VSATTP. Những tiêu chí đánh giá VSATTP bao gồm:

- Có khu nhà bếp, chế biến nấu nướng thực phẩm và khu ăn uống của khách riêng biệt.

- Nguồn cung cấp thực phẩm phải có xuất xứ cụ thể và an toàn.

- Cơ sở chế biến, thiết bị dụng cụ phải bảo đảm các yêu cầu vệ sinh theo quy định chung.

- Nhân viên phục vụ phải được khám sức khỏe, cấy phân định kì ít nhất một năm 1 lần, có Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về VSATTP và bảo đảm thực hành tốt vệ sinh cá nhân.

- Phòng ăn, bàn ghế phải được thường xuyên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, có đủ nước vệ sinh và bồn rửa tay, có tủ lưu thức ăn trong 24 giờ.

Đảm bảo vệ sinh quán

Ngoài mặt thủ tục, hãy đảm bảo nhà bếp được vệ sinh và dọn dẹp thường xuyên, đặc biệt là việc lau dọn khu vực chuẩn bị đồ ăn, khu vực chế biến và sàn bếp. Những dụng cụ chế biến có thể được kiểm tra và vệ sinh định kỳ hàng tháng hoặc hàng quý. Khi việc vệ sinh đã trở thành nề nếp, bạn sẽ giảm bớt được rất nhiều mối lo về VSATTP và có thể tập trung vào các công việc khác để phát triển quán.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:


PHÒNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP - CTY TNHH M.O VIỆT NAM

Trụ sở chính: Số 22/3 Nguyễn Văn Quá, P Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP Hồ Chí Minh.

Phòng Hỗ Trợ Doanh Nghiệp: 4/15A Đông Hưng Thuận 42, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Tp.HCM

Điện thoại: (028) 66 76 82 93   Fax: 028 37 712 310

Website: dangkykinhdoanh24h.vn  - Email: hotrodoanhnghiep.gdt@gmail.commail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/dangkykinhdoanh24/
Nội dung liên quan

Chọn loại hình doanh nghiệp nào?

Chọn loại hình doanh nghiệp nào?

Xem chi tiết

10 Điểm mới về Thành lập doanh nghiệp từ ngày 01/01/2021

Sau đây là 10 điểm mới nổi bật về đăng ký thành lập doanh nghiệp được quy định tại Luật Doanh nghiệp 2020 (Có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021).

Xem chi tiết

CẤP GIẤY PHÉP AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

Đây chính là giấy tờ được cơ quan có thẩm quyền cấp cho hộ kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những vấn đề được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu. Với nạn thực phẩm bẩn nhức nhối, tràn lan khắp thị trường thì việc lựa chọn được đơn vị cung cấp thực phẩm sạch, an toàn là rất cần thiết.

Xem chi tiết

call 0932615663