thành lập công ty, dịch vụ kế toán, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, thành lập công ty

Nhiều người hiện nay thường thắc mắc rằng tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm. Thắc mắc này thực sự rất dễ để trả lời, do để bảo đảm và bảo vệ sức khỏe của người sử dụng thực phẩm. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn vấn đề này.

Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm?

Sau đây chúng ta đi giải thích tại sao phải phải giữ vệ sinh thực phẩm? Vì giữ vệ sinh thực phẩm sẽ không thể xảy ra và bị hiện tượng nhiễm trùng, nhiễm độc, tránh gây ngộ độc thức ăn cho bản thân người sử dụng.

Do thực phẩm nếu bị ôi thiu, mất vệ sinh người ăn sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu như bị nặng và không đi bệnh viện kịp thời, có thể dẫn đến tử vong. 

Thực phẩm cần vệ sinh trước khi nấu

Thực phẩm cần vệ sinh trước khi nấu

Do giữ cho thực phẩm sạch thì thức ăn nấu ra sẽ sạch, ít nguy cơ gây bệnh cho người ăn.

Tìm hiểu an toàn thực phẩm? Cách giữ vệ sinh thực phẩm tốt nhất

An toàn thực phẩm chính là đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho những loại thực phẩm tránh bị nhiễm bẩn, chất độc hại và nhiều loại sinh vật làm giảm chất lượng thực phẩm, gây hư hỏng ôi thiu và gây bệnh cho sức khỏe con người.

Những loại thực phẩm thường dễ bị hỏng ôi thiu từ những loài vi sinh vật như nấm, mốc, gây tổn hại, giảm chất lượng dinh dưỡng trong thực phẩm, dẫn đến tình trạng hỏng và ôi thiu.

Khi nhắc tới phải kể đến những loại thịt, cá, rau để bên ngoài qua 1 ngày sẽ bị có ròi, do những loài vi sinh vật sản sinh ra nhiều chất làm hư hỏng thịt cá, làm biến chất dẫn đến bốc mùi thối, lúc đó không thể làm gì được nữa. Nếu mua thực phẩm tươi sống hãy dùng ngay hoặc để vào tủ lạnh ngăn đá để bảo quản được lâu.

Tiếp theo phải kể đến những loại thực phẩm khô dễ bị hiện tượng mốc trắng, hoặc xanh sau 1 đến 2 ngày để ở ngoài, những thực phẩm này lúc ăn sẽ gây bệnh đặc biệt là ung thu. Mua về bạn hãy sử dụng ngay đừng để vài ngày sẽ dễ bị nhiễm vi sinh vật gây ảnh hưởng sức khỏe.

Thực phẩm cần được bảo đảm hơn

Thực phẩm cần được bảo đảm hơn

Những sản phẩm nào đóng hộp hãy xem hạn sử dụng của nó vì ăn hết hạn sẽ làm ảnh hưởng sức khỏe của người dùng. Vì vậy, trước khi bạn mua hãy xem thật kỹ hạn sử dụng.

Nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm

Hiện có nhiều ca bị ngộ độc thực phẩm. Vậy nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm là gì? Những nguyên nhân đó phải kể đến bao gồm:

Do thực phẩm bị nhiễm vi sinh vật, chủ yếu bởi những chủng mang tên Salmonella, E.Coli, Clostridium Perfringens, vi khuẩn Listera. Những vi khuẩn này thường gây nên những căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Vi khuẩn Salmonella là lí do tạo ra ngộ độc thực phẩm.

Do thực phẩm bị ô nhiễm rất nhiều hóa chất như CN-, -As, Cl-, Hg, Pb, Benladol, hóa chất bảo quản thực phẩm, hóa chất bảo vệ thực vật. 27% số vụ ngộ độc do ăn những thực phẩm có chứa những chất đó.

Thực phẩm vốn hàm chứa những chất độc tự nhiên. Như Xyanua có nhiều trong sắn, măng và gây nên một số những bệnh ruột. Phytat trong ngũ cốc được biết đến như muối của Calci Phytic. Ancaltit có trong khoai tây đã mọc mầm hoặc khi vỏ chuyển sang xanh, tiếp xúc với tia cực tím, ánh sáng mặt trời. Còn một chất mang tên axit oxalic gây nên bệnh đường ruột. Nấm mốc thường do nhiệt độ nóng ẩm ở Việt Nam.

Hơn nữa, còn có nhiều trường hợp ngộ độc mà không thể nói rõ nguyên nhân. Nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy kem ăn có 55,2% không đạt chất lượng, thức ăn đường phố không đạt vệ sinh, nước giải khát lề đường.

Những cách vệ sinh an toàn thực phẩm

Những ai muốn giữ vệ sinh thực phẩm phải thực hiện những cách sau đây:

  • Lựa chọn mua thực phẩm ở những nơi uy tín chất lượng, tránh thực phẩm hư hỏng
  • Rửa sạch thực phẩm trước khi ăn
  • Không nên để thực phẩm nấu chín trong nồi kim loại quá lâu

Giữ gìn vệ sinh thực phẩm là bảo vệ sức khỏe

Giữ gìn vệ sinh thực phẩm là bảo vệ sức khỏe

  • Mua thực phẩm nên dùng ngay, đừng để bị ôi thiu, hay cho vào tủ lạnh nấu ngày hôm sau
  • Những thực thực phẩm có mùi như bơ, pho mát, cá ….hãy bọc nilon mới cho vào tủ lạnh
  • Thực phẩm đã nấu chín chỉ để ở trong tủ lạnh từ 1 đến 2 ngày. Khuyến khích dùng hết thực phẩm sau khi nấu chín, do chỉ hơi ẩm dễ làm mốc. 
  • Rã đông thực phẩm hãy nấu ngay lập tức
  • Nơi bảo quản thực phẩm phải chống ẩm tốt và thông gió.

Bài viết đã chỉ rõ ra việc tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm. Giữ vệ sinh cho thực phẩm thực sự rất quan trọng do nó mang đến giá trị, giá trị từ việc bảo vệ sức khỏe gia đình của bạn. Nếu không vệ sinh sạch sẽ nguy cơ ngộ độc thực phẩm rất cao, sức khỏe người dùng bị ảnh hưởng không hề nhỏ nhé!

Nội dung liên quan

Chọn loại hình doanh nghiệp nào?

Chọn loại hình doanh nghiệp nào?

Xem chi tiết

Các bước thành lập công ty theo quy định mới nhất

Quy trình thành lập công ty mới nhất năm 2020 gồm những gì? Thủ tục thực hiện bao gồm những bước nào? Công ty TNHH M.O Việt Nam sẽ tư vấn, hướng dẫn chi tiết quy trình, thủ tục đăng ký thành lập công ty trọn gói từ A-Z trong bài viết dưới đây.

Xem chi tiết

Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản cùng có hiệu lực từ 01/8/2024

Ngày 29/6/2024, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai số 31/2024/QH15, Luật Nhà ở số 27/2023/QH15, Luật Kinh doanh bất động sản số 29/2023/QH15, Luật Các tổ chức tín dụng số 32/2024/QH15. Gồm 5 Điều và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/8/2024, Luật quy định sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai số 31/2024/QH15, sửa đổi, bổ sung như sau: “Bãi bỏ Nghị quyết s

Xem chi tiết

Lưu ý quan trọng trong hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm

Sản xuất và kinh doanh thực phẩm đòi hỏi chủ cơ sở phải làm hồ sơ xin cấp giấy phép đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, khi chuẩn bị hồ sơ, chủ cơ sở cần lưu ý một số nội dung để tránh hồ sơ bị trả lại.

Xem chi tiết

Kê khai thuế thu nhập cá nhân, quyết toán thuế TNCN

Dịch vụ kê khai thuế thu nhập cá nhân - Giải pháp hoàn hảo cho bạn!

Xem chi tiết

call 0932615663