Chứng nhận HACCP là gì? Giấy chứng nhận HACCP được cấp bởi Tổ chức chứng nhận, là các đơn vị được chỉ định của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất Lượng – Bộ KH-CN trong lĩnh vực chứng nhận. Và phải là cơ quan độc lập với đơn vị tư vấn áp dụng tiêu chuẩn HACCP.
Giấy chứng nhận HACCP là sự công nhận về chất lượng sản phẩm mà Tổ chức chứng nhận HACCP cấp cho những doanh nghiệp đã chứng minh được chuỗi sản xuất sản phẩm an toàn của mình đáp ứng được toàn bộ các yêu cầu của bộ tiêu chuẩn HACCP.
Với đội ngủ chuyên viên nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực khảo sát, thẩm định Quy trình, Quy chuẩn và các tiêu chuẩn của Quy định chứng nhận HACCP. Chúng tôi hận hạnh mang đến cho Quý khách sự hài lòng cao nhất.
Vậy để được cấp chứng nhận HACCP Quý doanh Nghiệp, Công ty cần phải đáp ứng yêu cầu ngành nghề như thế nào?
- Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thủy sản, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi,...
- Các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, khu chế xuất, thức ăn công nghiệp.
- Cơ sở dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn và các tổ chức liên quan tới thực phẩm.
Sau đây mời các bạn tìm hiểu sơ bộ về HACCP nhé!
HACCP là tên viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control Point là hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm dựa trên nguyên tắc phân tích mối nguy và kiểm soát tới hạn trong quá trình sản xuất thực phẩm đảm bảo an toàn cho đối tượng tiêu dùng. HACCP được thực hiện trên toàn thế giới và áp dụng cho tất cả ngành sản xuất thực phẩm, đồ uống. Ngoài ra, hệ thống này cũng được áp dụng cho các sản phẩm đang tiêu thụ trên thị trường cũng như cho sản phẩm mới.
Tuy nhiên, có thể thấy rằng chứng nhận haccp không chỉ đơn thuần là phân tích mối nguy và kiểm soát tới hạn mà còn là công cụ đảm bảo các điều kiện tiên quyết như: Quy phạm thực hành sản xuất tốt tiêu chuẩn GMP, quy phạm thực hành vệ sinh tốt tiêu chuẩn SSOP cùng các tiêu chuẩn cần thiết khác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
HACCP chính là nền móng vững chắc cho việc đảm bảo vệ sinh thực phẩm an toàn. Đồng thời, nó cũng là cơ sở của luật pháp quốc tế và thực hành sản xuất tốt trong tất cả các lĩnh vực thuộc ngành công nghiệp thực phẩm.
HACCP cũng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giúp các doanh nghiệp như doanh nghiệp bạn thực hiện thương mại quốc tế. Chứng nhận HACCP được xem như là một bằng chứng hợp lý chứng minh tổ chức/ doanh nghiệp thực hiện sản xuất kinh doanh thực phẩm đảm bảo vệ sinh theo đúng yêu cầu của pháp luật.
Theo nghị định số 15/2018/NĐCP tại điều 12:
Điều 12. Cơ sở không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:
Điều này có thể hiểu là một khi các tổ chức/ doanh nghiệp đã được cấp chứng nhận hệ thống HACCP thì sẽ không cần giấy chứng nhận cơ sở đạt đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Như vậy đạt chứng nhận HACCP doanh nghiệp không phải xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Để được tư vẫn kỹ hơn. Hãy liên hệ ngay với Chúng tôi theo số Hotline
: 028 66 76 8293(24/7) Hoặc 0918.98.7279