thành lập công ty, dịch vụ kế toán, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, thành lập công ty

Nhiều Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh gửi câu hỏi  thắc mắc đến Công ty Chúng tôi về việc Doanh Nghiệp, Hộ Kinh Doanh, Công ty đã được cấp giấy chứng nhận HACCP/ISO 22000 thì có cần xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm không?

Trả lời cho Câu hỏi này: Ông: Mr Phan Thanh Bình - Trưởng Phòng Pháp lý- Giám đốc Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp M.O Việt Nam trả lời như sau:

Doanh Nghiệp, Hộ Kinh Doanh, Công ty đã được cấp giấy chứng nhận HACCP/ISO 22000 thì không cần phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. 

Quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số điều về luật an toàn thực phẩm ban hành ngày 02/02/2018. Kể từ ngày 02/02/2018 các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm có chứng nhận ISO 22000-HACCP...sẻ được miễn đăng ký giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cụ thể theo Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số điều về luật an toàn thực phẩm ban hành ngày 02/02/2018 thì một số trường hợp dưới đây không thuộc diện cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

  1. Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;
  2. Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
  3. Sơ chế nhỏ lẻ;
  4. Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;
  5. Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;
  6. Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;
  7. Nhà hàng trong khách sạn;
  8. Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
  9. Kinh doanh thức ăn đường phố;
  10. Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

 

Như vậy nếu Hộ kinh doanh, Công ty, Doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm đã có giấy chứng nhận HACCP/ISO 22000...thì không cần phải xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Hotline tư vấn:

Cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm: 028 66 76 8293
Dịch vụ khác: 0918 98 7279

 

Tab hữu ích:

- Giấy chứng nhận HACCP là gì?

Nội dung liên quan

Phân biệt sự khác nhau giữa các mặt hàng không chịu thuế và mặt hàng chịu thuế 0%

Thuế suất 0% và không chịu thuế GTGT là 2 khái niệm rất hay nhầm lẫn, nhất là đối với các bạn kế toán mới ra trường hoặc chưa học qua lớp kê khai thuế

Xem chi tiết

Có phải đăng bố cáo doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh?

Có phải đăng bố cáo doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh?

Xem chi tiết

Chứng nhận ISO 22000 Hệ thống Quản lý ATTP

Chứng nhận ISO 22000 Hệ thống Quản lý ATTP

Xem chi tiết

Điều kiện để hoàn thuế nhập khẩu theo quy định và hồ sơ hoàn thuế như thế nào?

Điều kiện để hoàn thuế nhập khẩu theo quy định và hồ sơ hoàn thuế như thế nào? Đây là câu hỏi mà nhiều Công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu quan tâm. Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Xem chi tiết

call 0932615663