giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, thành lập công ty, đăng ký doanh nghiệp

                     Xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm là thủ tục bắt buộc theo quy định pháp luật đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định. Cách làm giấy an toàn thực phẩmhồ sơ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là việc đầu tiên cơ sở kinh doanh nên tìm hiểu. Điều này sẽ giúp cơ sở biết thêm về thủ tục đăng ký an toàn thực phẩm ở đâu, làm giấy vsattp (hay là xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc làm giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm hay thủ tục làm giấy an toàn vệ sinh thực phẩm hay giấy chứng nhận atvstp)

                    Giờ đây Phòng Hỗ Trợ Doanh Nghiệp sẽ tư vấn cách làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm và hướng dẫn thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm tại tphcm, xin giấy an toàn thực phẩm tại bình dương và các tỉnh khác một cách nhanh chóng và dễ dàng, với thời gian ngắn nhất.

Mục lục bài viết:

•     1. Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (giấy phép vsattp) là gì?

•     2. Hồ sơ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm, hồ sơ vệ sinh an toàn thực phẩm

o    2.1. Hồ sơ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, hồ sơ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

o    2.2. M.O Việt Nam soạn hồ sơ cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

o    2.3 Cơ quan nào có thẩm quyền cấp giấy xác nhận đủ sức khỏe để sản xuất, kinh doanh thực phẩm

•     3. Cơ quan nào cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

o    Xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm ở đâu? Giấy vệ sinh an toàn thực phẩm ai cấp? Thẩm quyền cấp giấy an toàn vệ sinh thực phẩm?

•     4.  Quy trình thủ tục xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

o    4.1. Trình tự thực hiện:

•     5. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

•     6. Tư vấn làm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

o    Bước 1: Khảo sát

o    Bước 2: Tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan tới việc đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

o    Bước 3: Ký hợp đồng với khách hàng

o    Bước 4: Tư vấn về cơ sở vật chất thực tế và các giấy tờ hành chính và các vấn đề liên quan

o    Bước 5: Xây dựng và hoàn thiện Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm cho khách hàng

•     7. Điều kiện đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm

•     8. Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

•     9. Mức phạt không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

•     10. Mẫu giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

•     11. Các ngành nghề, đối tượng trong thủ tục làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

•     12. Những lưu ý cơ bản về thủ tục cấp giấy an toàn vệ sinh thực phẩm

•     13. Kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm

o    Kiểm tra định kỳ

o    Kiểm tra đột xuất

•     14. Căn cứ pháp lý của thủ tục làm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

•     15. Những câu hỏi thường gặp:

1. Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (giấy phép vsattp) là gì?

Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm (giấy chứng nhận vsattp hoặc giấy vsattp) là giấy phép được cơ quan có thẩm quyền cấp cho cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, hộ kinh doanh thực phẩm, sản xuất thực phẩm, dịch vụ ăn uống để đảm bảo cơ sở đủ điều kiện vệ sinh attp theo quy định của Luật An Toàn Vệ sinh Thực Phẩm

2. Hồ sơ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm, hồ sơ vệ sinh an toàn thực phẩm

Mẫu hồ sơ đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm bạn có thể tải trên mạng dịch vụ công; hoặc lấy mẫu tại cơ quan cấp phép. Đây là khâu rất quan trọng; và mất nhiều thời gian trong thủ tục xin cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm nếu bạn không chuẩn bị kỹ. Nên lưu ý kiểm tra rà soát thật kỹ; trước khi nộp hồ sơ thủ tục cấp giấy vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì khi thành phần hồ sơ theo quy định cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm không chuẩn thì bạn sẽ mất nhiều công sức.

2.1. Hồ sơ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, hồ sơ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

  • Đơn đề nghị đăng ký giấy vệ sinh an toàn thực phẩm;
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/Hộ kinh doanh;
  • Bản thuyết minh về vật chất, trang thiết bị; dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của luật ATTP
  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm(Thẻ xanh)
  • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm (chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm)


2.2. M.O Việt Nam soạn hồ sơ cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

  • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận đơn vị kinh doanh). Quý khách nên kiểm tra kỹ về ngành nghề để bổ sung khi đăng ký xin cấp chứng nhận attp
  • Bản thuyết minh về vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của đơn vị kinh doanh), bao gồm:

·         Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng và khu vực xung quanh;

·         Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về vật chất, trang thiết bị, công cụ, dụng cụ

  • Giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm (giấy xác nhận an toàn thực phẩm):

·         Đối với dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận

·         Đối với từ 30 người trở lên: Nộp danh sách đã được tập huấn

  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:

·         Đối với dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận

·         Đối với từ 30 người trở lên: Nộp danh sách kết quả khám sức khỏe, xét nghiệm phân của chủ và người tham gia trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm

2.3 Cơ quan nào có thẩm quyền cấp giấy xác nhận đủ sức khỏe để sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Hiện tại theo thông tư 14/2013/tt-byt hướng dẫn khám sức khỏe do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành. Theo đó Bộ y tế quy định “Danh sách cơ sở y tế đủ điều kiện khám sức khỏe theo Thông tư 14/2013/TT-BYT”

Vậy làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm ở đâu? Xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm ở cơ quan nào?

3. Cơ quan nào cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm?

Xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm ở đâu? Giấy vệ sinh an toàn thực phẩm ai cấp? Thẩm quyền cấp giấy an toàn vệ sinh thực phẩm? 

Giấy an toàn thực phẩm làm ở đâu? Làm giấy an toàn thực phẩm hết bao nhiêu tiền?

Trong thủ tục xin giấy an toàn vệ sinh thực phẩm, việc xác định nơi đăng ký giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là rất quan trọng, bao gồm:

– Bộ Y tế

– Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

– Bộ Công Thương

Đây sẽ là 03 cơ quan có thẩm quyền trong lĩnh vực An Toàn Thực Phẩm. Tùy theo từng ngành nghề mà chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đăng ký thì việc xin giấy vsattp cũng sẽ thuộc lĩnh vực được phân công quản lý của các cơ quan trên.

4.1. Trình tự thực hiện:

  • Bước 1: Nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; hoặc cục An toàn vệ sinh thực phẩm;
  • Bước 2: Nộp lệ phí

Chi phí cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm lần đầu: 150.000 đồng.

Ngoài ra còn cần nộp phí xét hồ sơ, phí kiểm tra thực tế địa điểm sản xuất kinh doanh khi xin được cấp phép và phí kiểm tra định kỳ sau khi đã có giấy phép: 700.000 – 3.500.000 đồng

  • Bước 3: Khi hồ sơ đã hợp lệ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức đoàn kiểm tra thực tế. Kết quả ghi vào Biên bản kiểm tra thực tế.
  • Bước 4: Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, kiểm tra thực tế điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa điểm kinh doanh, sản xuất thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
  • Bước 5: Trường hợp kết quả kiểm tra thực tế không đạt, trong biên bản phải ghi rõ thời hạn kiểm tra thực tế lại (tối đa là 03 tháng), nếu kết quả vẫn không đạt thì đoàn lập biên bản và đề xuất đình chỉ hoạt động.

5. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

 Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

 Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm Bình Dương

6. Tư vấn làm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Sự thay đổi liên tục vả cải cách hành chính đang tồn tại nhiều nội dung cần điều chỉnh nhiều và có sự chồng chéo dẫn đến thủ tục hành chính rờm rà. Doanh nghiệp thật sự gặp nhiều khó khăn vì khó tiếp xúc được kiến thức pháp lý; và còn nhiều yếu tố ngoài luồng dẫn đến sự khó khăn nếu cơ sở tự mình xin giấy chứng nhận.

Hiện trên các tổng đài dịch vụ cũng không hỗ trợ tư vấn dịch vụ và cũng không đảm bảo đúng quy trình, quy định hiện hành

Vậy nếu bạn đang gặp rắc rối liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận ATTP; thì hãy để chúng tôi giúp bạn. Phòng Hỗ Trợ Doanh Nghiệp tự hào là đơn vị tiên phong đem đến cho bạn sự nhanh chóng, tiện lợi và chi phí hợp lý.

Nhằm mang lại cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng tốt nhất, hiệu quả và nhanh nhất, công ty chúng tôi đã xây dựng dịch vụ xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm 

Cụ thể gồm các bước như sau:

Bước 1: Khảo sát

Khảo sát sơ bộ về cơ sở vật chất, khảo sát sơ bộ về hồ sơ khách hàng hiện có.

Bước 2: Tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan tới việc đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp của các yêu cầu liên quan tới việc xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do khách hàng đề xuất.
  • Tư vấn các điều kiện cần đáp ứng để có thể được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.
  • Tư vấn các thủ tục cần thiết khi thực hiện xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.
  • Tư vấn việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, tài liệu hợp lệ; và cần thiết để làm hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.
  • Tư vấn, hỗ trợ các vấn đề có liên quan khác cho khách hàng.

Bước 3: Ký hợp đồng với khách hàng

Công ty và khách hàng thỏa thuận ký hợp đồng.

Bước 4: Tư vấn về cơ sở vật chất thực tế và các giấy tờ hành chính và các vấn đề liên quan

  • Trên cơ sở khảo sát; công ty sẽ tư vấn cho khách hàng để khắc phục những tồn tại của cơ sở vật chất; trang thiết bị; dụng cụ sản xuất; kinh doanh thực phẩm như: quy trình chế biến, sản xuất thực phẩm; các điều kiện về hệ thống xử lý chất thải; kho chứa; điều kiện về trần, tường, nền,… đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật.
  • Tư vấn và hỗ trợ khách hàng hoàn thiện các giấy tờ hành chính như: sổ theo dõi nguyên liệu đầu vào; sổ theo dõi việc chế biến…
  • Tư vấn cho khách hàng về các lớp học tập huấn về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở; và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  • Tư vấn cho khách hàng về thực hiện khám sức khỏe cho chủ cơ sở; và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Bước 5: Xây dựng và hoàn thiện Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm cho khách hàng

  • Chuẩn bị Hồ sơ.
  • Đại diện khách hàng nộp Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.
  • Hỗ trợ đón tiếp đoàn kiểm tra tại cơ sở sản xuất, kinh doanh.
  • Theo dõi Hồ sơ và báo cáo tiến độ, kết quả cho Hồ sơ cho khách hàng.
  • Đại diện khách hàng nhận Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm hoặc tư vấn khiếu nại về cấp giấy chứng nhận (nếu có).

7. Điều kiện đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm

Cơ sở được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi có đủ các điều kiện sau đây:

  • Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV của Luật an toàn thực phẩm 2010;
  • Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

8. Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Trường hợp nào sẽ được cấp lại? Bạn sẽ được cấp lại  không phải làm thủ tục lại từ đầu trong trường hợp đơn vị ĐỔI TÊN, ĐỔI CHỦ, ĐỔI ĐỊA CHỈ NHƯNG KHÔNG VỊ TRÍ CŨ HOẶC THAY ĐỔI QUY TRÌNH KINH DOANH.

Cơ sở cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ an toàn thực phẩm sau:

  • Đơn đề nghị cấp đổi (Thông tư 47/2014)
  • Bản gốc giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Bản sao y công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh; hoặc giấy xác nhận  về việc thay đổi tên, thay đổi chủ…
  • Bản sao giấy khám sức khỏe; giấy xác nhận kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ đơn vị mới (nếu đổi chủ) đóng dấu công ty.

Trong vòng 7 ngày, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ xin cấp đổi Giấy phép; đơn vị chức năng có trách nhiệm cấp đổi Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm mới cho đơn vị; nếu từ chối phải phản hồi cho đơn vị lý do không cấp đổi Giấy phép.

Bạn cần phân biệt rõ trường hợp được cấp lại giấy chứng vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc và trường hợp hết hạn sau 3 năm kể từ ngày được cấp.

9. Mức phạt không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Căn cứ Điều 18 Nghị Định 115/2018/NĐ-CP về Vi phạm quy định về Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

1.   Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật và vi phạm quy định tại khoản 2 Điều này.

2.   Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và vi phạm quy định tại khoản 3 Điều này.

3.   Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo lộ trình quy định của pháp luật.

4.   Biện pháp khắc phục hậu quả:

5.   a) Buộc thu hồi thực phẩm đối với vi phạm quy định tại các khoản 2 và 3 Điều này;

6.   b) Buộc thay đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế hoặc buộc tiêu hủy thực phẩm đối với vi phạm quy định tại các khoản 2 và 3 Điều này.

10. Mẫu giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Dưới đây là các loại giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm được Phòng Hỗ Trợ Doanh Nghiệp cập nhật thực tế và mới nhất

Xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm ở đâu? Điều kiện đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm? Những lưu ý cơ bản về thủ tục cấp giấy an toàn vệ sinh thực phẩm? Mức phạt không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm? Quy trình xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm? Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm? Thời hạn của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm? Hồ sơ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm? Cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh? Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là gì? Cơ quan cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm? Xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm? Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm có thời hạn bao lâu? Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm?

Giấy an toàn thực phẩm của Ban ATPP Bộ Y Tế

Xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm ở đâu? Điều kiện đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm? Những lưu ý cơ bản về thủ tục cấp giấy an toàn vệ sinh thực phẩm? Mức phạt không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm? Quy trình xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm? Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm? Thời hạn của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm? Hồ sơ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm? Cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh? Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là gì? Cơ quan cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm? Xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm? Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm có thời hạn bao lâu? Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm?

Giấy an toàn thực phẩm của Ban ATPP Bộ Nông Nghiệp

Xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm ở đâu? Điều kiện đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm? Những lưu ý cơ bản về thủ tục cấp giấy an toàn vệ sinh thực phẩm? Mức phạt không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm? Quy trình xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm? Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm? Thời hạn của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm? Hồ sơ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm? Cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh? Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là gì? Cơ quan cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm? Xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm? Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm có thời hạn bao lâu? Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm?

Giấy an toàn thực phẩm của Ban ATPP Bộ Công Thương

11. Các ngành nghề, đối tượng trong thủ tục làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm 

  • Cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống cố định là bất cứ một gian nhà, toà nhà nằm trong mặt phố, dùng để kinh doanh thực phẩm được chia làm hai loại: cơ sở dịch vụ ăn uống và cơ sở bán thực phẩm.
  • Cơ sở dịch vụ ăn uống là các cơ sở chế biến, xử lý thực phẩm để bán cho khách ăn uống ngay tại chỗ.
  • Cơ sở bán thực phẩm là các cơ sở chỉ để bán thực phẩm (còn gọi là cửa hàng thực phẩm) không có dịch vụ ăn uống tại chỗ.
  • Cửa hàng ăn hay còn gọi là tiệm ăn là các cơ sở dịch vụ ăn uống cố định tại chỗ bảo đảm cùng lúc cho số lượng người ăn khoảng dưới 50 người (cửa hàng cơm bình dân, phở, bún, miến, cháo…).
  • Nhà hàng ăn uống là các cơ sở ăn uống, thường có từ 50 người ăn đồng thời một lúc.
  • Quán ăn là các cơ sở ăn uống nhỏ, thường chỉ có một vài nhân viên phục vụ, có tính bán cơ động, thường được bố trí ở dọc đường, trên hè phố, địa điểm công cộng.
  • Căng tin là cơ sở bán quà bánh, hàng điểm tâm giải khát và ăn uống trong tập thể nội bộ.
  • Chợ là địa điểm để mọi người đến mua, bán theo những ngày, buổi nhất định.
  • Nhà ăn tập thể hay bếp ăn tập thể là nhà dùng làm chỗ ăn uống cho tập thể, bao gồm cả chế biến, nấu nướng tại chỗ.
  • Siêu thị là các cửa hàng rất lớn, bán thực phẩm và hàng hoá đủ loại.
  • Hội chợ là địa điểm tổ chức trưng bày, giới thiệu, thi, đánh giá chất lượng hàng hoá.

Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, ban quản lý an toàn thực phẩm, phòng y tế sẽ có trách nhiệm xem xét, phê duyệt, nếu phát hiện thiếu hay sai sót; sẽ có văn bản bổ sung cho doanh nghiệp trong vòng 5 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.12. Những lưu ý cơ bản về thủ tục cấp giấy an toàn vệ sinh thực phẩm

  • Trong 60 ngày kể từ ngày nhận được phản hồi từ cục vệ sinh an toàn thực phẩm; nếu doanh nghiệp không thực hiện thì sẽ bị hủy.
  • Khi hồ sơ đủ điều kiện trong vòng 10 ngày tiếp theo đoàn kiểm tra thực tế từ 3 tới 5 người; sẽ tiến hành xuống cơ sở.
  • Doanh nghiệp sẽ được nhận giấy chứng nhận trong vòng 15 ngày khi cơ sở đạt đủ điều kiện; và trong 60 ngày để khắc phụ nếu hồ sơ không đủ.

13. Kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm

Kiểm tra định kỳ

1.   Không quá 02 (hai) lần/năm; đối với các cơ sở sx kinh doanh thực phẩm; do đơn vị chức năng được Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương

2.   Không quá 03 (ba) lần/năm; đối với các cơ sở sx kinh doanh thực phẩm; do đơn vị chức năng được Ủy ban nhân dân huyện/quận.

3.   Không quá 04 (bốn) lần/năm; đối với đối tượng cơ sở sx kinh doanh thực phẩm; do Uỷ ban nhân dân cấp xã/phường quản lý

Kiểm tra đột xuất

CQ nhà nước tiến hành kiếm tra đột xuất nếu xảy ra vi phạm về an toàn thực phẩm, sự cố an toàn thực phẩm liên quan, các đợt kiểm tra cao điểm theo chỉ đạo.

14. Căn cứ pháp lý của thủ tục làm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Luật an toàn vệ sinh thực phẩm 2010 đã được Quốc hội thông qua ngày 17 tháng 6 năm 2010;
  • Nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm
  • Nghị định 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 04 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm;
  • Thông tư số 149/2013/TT-BTC ngày 29 tháng 10 năm 2013 của Bộ tài chính; quy định về mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm.

15. Những câu hỏi mà khách hàng thường gặp

- Xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm ở đâu?
- Điều kiện đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm?
- Những lưu ý cơ bản về thủ tục cấp giấy an toàn vệ sinh thực phẩm?
- Mức phạt không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm?
- Quy trình xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm?
- Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm?
- Thời hạn của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm?
- Hồ sơ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm?
- Cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh?
- Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là gì?
- Cơ quan cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm?
- Xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm?
- Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm có thời hạn bao lâu?
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm?

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI HỖ TRỢ BẠN!

PHÒNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP - CTY TNHH M.O VIỆT NAM

Trụ sở chính: Số 22/3 Nguyễn Văn Quá, P Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP Hồ Chí Minh.

Phòng Hỗ Trợ Doanh Nghiệp: 4/15A Đông Hưng Thuận 42, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Tp.HCM

Điện thoại: (028) 66 76 82 93   Fax: 028 37 712 310

Website: dangkykinhdoanh24h.vn  - Email: hotrodoanhnghiep.gdt@gmail.commail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/dangkykinhdoanh24

 

 

 

 

 

Nội dung liên quan

giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm ở đâu? Điều kiện đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm? Những lưu ý cơ bản về thủ tục cấp giấy an toàn vệ sinh thực phẩm? Mức phạt không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm? Quy trình xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm? Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm? Thời hạn của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điề

Xem chi tiết

Danh mục sản phẩm thực phẩm do bộ công thương cấp phép ATTP

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động, trừ các trường hợp không thuộc đối tượng phải cấp. Nếu sản phẩm của cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc Danh mục sản phẩm thực phẩm do bộ công thương cấp phép ATTP cấp phép thì phải tiến hành thủ tục tại Bộ Công thương hoặc cơ quan được bộ ủy quyền, phân cấp.

Xem chi tiết

call 0932615663